• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỲNH PHƯƠNG B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An dự lễ công bố thành lập các trường và viện thuộc Trường Đại học Vinh

Sáng ngày 9/10/2021, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết thành lập Trường Sư phạm, Trường Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, trao Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý các đơn vị.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cùng các đồng chí Lê Thị Hoài Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An; đồng chí Hồ Đăng Tài, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An, cùng các đồng chí đại diện cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh đã trao các Nghị quyết của Hội đồng trường thành lập Trường Sư phạm, Trường Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến thuộc Trường Đại học Vinh đồng thời GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trao các Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý của các Trường gồm: Tiếp nhận, bổ nhiệm PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Sư phạm; điều động, bổ nhiệm TS. Thái Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh tế; điều động, bổ nhiệm TS. Đinh Ngọc Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Trưởng Khoa Luật giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn; điều động, bổ nhệm TS. Nguyễn Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An  chứng kiến Lễ trao các quyết định thành lập các trường, viện trực thuộc Trường ĐH Vinh

Theo cơ cấu các trường, viện, trực thuộc Trường ĐH lần này bao gồm: Trường Sư phạm thuộc Trường Đại học Vinh được thành lập trên cơ sở sáp nhập, tổ chức lại các đơn vị: Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Sư phạm xã hội, Khoa Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm. Trường Sư phạm sẽ bao gồm các khoa đào tạo: Khoa Toán, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học, Khoa Sinh học, Khoa Tin học, Khoa Ngữ văn, Khoa Lịch sử, Khoa Địa lý, Khoa Giáo dục Chính trị, Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa Tâm lý - Giáo dục. Trường có 1 trung tâm là Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm.

Trường Kinh tế thuộc Trường Đại học Vinh được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Khoa Kinh tế. Trường Kinh tế gồm các khoa đào tạo: Khoa Kế toán, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Tài chính Ngân hàng, khoa Kinh tế.

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học Vinh được thành lập trên cơ sở sát nhập, tổ chức lại các đơn vị: Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật. Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn có các khoa đào tạo: Khoa Luật học; Khoa Luật kinh tế; Khoa Chính trị và Báo chí; Khoa Du lịch và Công tác xã hội. Ngoài ra, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn có các trung tâm: Trung tâm Tư vấn pháp luật, Trung tâm Lữ hành - Du lịch, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin. Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến gồm có: Khoa Đào tạo trực tuyến và các trung tâm: Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Quản lý và phát triển học liệu, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ giáo dục số.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường nồng nhiệt chúc mừng sự ra đời của Trường Sư phạm, Trường Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến; chúc mừng các viên chức quản lý vừa được bổ nhiệm. Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn sự thành lập các Trường thuộc sẽ là bước phát triển quan trọng để sớm đưa Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, đồng thời mong muốn các viên chức quản lý vừa được bổ nhiệm sẽ đoàn kết, cộng sự với đồng nghiệp, mang hết tài năng và trí tuệ để lãnh đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp sức xây dựng và phát triển Nhà trường.